Windows 7Không có phản hồi

Cách chỉnh độ sáng màn hình Window 7 trên máy tính Laptop

Cách chỉnh độ sáng màn hình Window 7 như thế nào? Sau đây là 5 cách chỉnh độ sáng màn hình trong Window 7 trên máy tính Laptop.

Mặc dù đã có hệ điều hành Window 10 thế nhưng vẫn nhiều người sử dụng Window 7 đơn giản là vì nó dễ dùng. Window 7 hầu như đã có đủ mọi tính năng mà người sử dụng cần. Mỗi một thủ thuật mới về Window 7 sẽ tạo ra cho chúng ta niềm hứng thú tìm hiểu. Với những người yêu thủ thuật và công nghệ, việc mày mò và tìm hiểu nó như là một sở thích cho dù nó là một thứ khá đơn giản. Hôm nay Thủ Thuật 360 sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh độ sáng màn hình trong Window 7 trên máy tính hoặc Laptop.

Cách chỉnh độ sáng màn hình Window 7 trên máy tính Laptop

Cách chỉnh độ sáng màn hình Window 7 trên máy tính Laptop

Cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 trên máy tính laptop như thế nào?

1. Sử dụng bàn phím

Nếu như bạn đang sử dụng Laptop thì việc chỉnh độ sáng màn hình dường như quá đơn giản. Bởi vì trên bàn phím của Laptop có sẵn những phím chức năng điều chỉnh độ tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình rất thuận tiện. Chỉ cần thực hiện thao tác bám vào những phím bổ trợ F từ F1 đến F12 bạn sẽ điều chỉnh được độ sáng màn hình của Laptop.

Trường hợp nếu như không điều chỉnh được bằng bàn phím thì bạn hãy sử dụng tổ hợp bổ trợ, phím Alt + phím tăng/giảm độ sáng trên Window 7.

2. Điều chỉnh qua chức năng Power

Ánh sáng màn hình Window 7 có thể điều chỉnh bằng chức năng Power với các thao tác như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Power rồi chọn Adjust Screen Brightness.

Bước 2: Cửa sổ Power Options xuất hiện. Nhìn xuống phía dưới sẽ có thanh Screen Brightness để bạn điều chỉnh độ sáng.

3. Chỉnh độ sáng qua phím tắt Mobility Center

Có rất nhiều tổ hợp phím tắt điều khiển máy tính Window 7. Điều chỉnh ánh sáng Window 7 chúng ta cũng có thể điều chỉnh thông qua phím tắt Mobility Center.

Để mở Mobility Center hãy thực hiện cú pháp tổ hợp Window + X. Rất nhiều tính năng khác, không chỉ mỗi việc điều chỉnh độ sáng màn hình được thực hiện thông qua Mobility Center.

4. Sử dụng thông qua phần mềm thứ ba

Có rất nhiều phần mềm thứ ba dùng để điều chỉnh ánh sáng màn hình Window 7 trên máy tính Lap top. Một trong những phần mềm đó phải kể đến là F.lux. Với F.lux bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, thay đổi nhiệt độ màu. Link Download: https://justgetflux.com/

5. Chỉnh trực tiếp trên màn hình

Rất nhiều Laptop hiện nay có trang bị những phím cảm ứng điều chỉnh độ sáng ở 2 bên màn. Nếu bạn để ý với những chiếc máy tính sử dụng màn hình rời sẽ có những phím cảm ứng này quanh viền của màn hình. Hãy bấm vào những phím đó, ánh sánh màn hình sẽ được điều chỉnh.

Be the first to post a comment.

Add a comment