Iphone/iPad-Thủ thuật iOS-Ứng dụng iOSKhông có phản hồi

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Làm thế nào để tải và cài đặt nhạc chuông trên Iphone mà không cần thông qua máy tính? Đừng quá lo lắng! Với những thủ thuật dưới đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bản nhạc chuông mang cá tính của riêng mình. Okay, chúng ta bắt đầu khám phá!

1. Cách tải nhạc chuông trên Iphone

Đầu tiên, để làm một được một bản nhạc chuông hay mang cá tính của riêng bạn thì hãy tải bản nhạc yêu thích về máy đã. Thông thường, Iphone sẽ không cho phép bạn thực hiện thao tác này nếu không thông qua phần mềm iTunes. Thế nhưng, không cần máy tính hay thông qua iTunes, bạn vẫn có thể tải những bản nhạc yêu thích về máy. Bằng cách nào ư? Đó là ứng dụng Documents 5 – Ứng dụng có khả năng quản lý và tải nhạc trực tiếp trên Website nghe nhạc. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bạn có thể tải phần mềm Documents 5 từ các file trên mạng, các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. 

Bước 1: Tải ứng dụng Documents 5 về máy. 

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Safari. Tiếp đến hãy vuốt sang trái để nhìn thấy giao diện quản lý tập tin như hình. Ở ô tìm kiếm, hãy nhập tên bài hát mà bạn muốn tải về. Chúng tôi gợi ý cho bạn một địa chỉ với chất lượng âm thanh cao nhất đó là chiasenhac.vn để có thể tạo ra những bản nhạc chuông chất nhất.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Ở ô tìm kiếm, bạn hãy nhập tên bài hát muốn tìm kiếm rồi tiến hành tải về.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Khi bạn nhấn vào nút tải, thì ứng dụng sẽ hiện ra hàng loạt định dạng chất lượng. Bạn nên lưu ý chất lượng bài hát càng cao thì dung lượng càng nặng. Hãy cân nhắc kỹ để chọn  ra bài hát hay nhất với dung lượng phù hợp.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Sau khi đã chọn xong thì hãy nhấn nút Done để tiến hành tải nhạc về điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy bài hát ở trong mục Download của ứng dụng Document 5. Bạn có thể truy cập vào mục này để nghe lại bài hát vào bất kỳ thời điểm nào.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Như vậy bạn đã tiến hành xong các bước để tải nhạc về điện thoại. Tuy nhiên, để cắt thành một bản nhạc chuông mang phong cách của riêng bạn thì hãy xem tiếp nội dung sau đây nhé. 

2. Cách tạo nhạc chuông cho iPhone nhanh chóng và dễ dàng

Một khi đã có sẵn bài hát yêu thích trong máy rồi thì bạn hãy tiến hành cắt bài hát yêu thích thành một đoạn nhạc 1 phút để làm nhạc chuông cho máy. Hiển nhiên thì bước này cũng không cần phải thông qua iTunes hay máy tính rườm rà.

Bước 1: Bạn tiến hành tải ứng dụng trên Apple Store có tên GarageBand. Ứng dụng sẽ tương thích với những chiếc iPhone/iPad chạy iOS 8 (thường là từ đời iPhone 6, iPhone 6 Plus 64GB hoặc iPhone 6s Plus 64GB trở lên) và được phát hành hoàn toàn miễn phí.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Chức năng chính của GarageBand là “hô biến” chiếc iPhone thành những món nhạc cụ khác nhau, tác vụ cắt nhạc chỉ là phụ nhưng nó lại đặc biệt hữu ích và được các tín đồ Apple sử dụng nhiều hơn cả chức năng chính.

Bước 2: Sau khi tải ứng về thành công thì bạn hãy chọn chọn một bài hát yêu thích đã được tải về từ trước bằng cách nhấp chọn smart drums để tiến hành bước quan trọng nhất là tạo nhạc chuông cho iPhone.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Bước 3: Sau khi nhập bài hát vào ứng dụng GarageBand thì bạn hãy nhấp vào 2 biểu tượng View và Loop Browser (như hình ở trên) -> chọn thẻ Music -> Tìm đến bài hát đã chọn -> Nắm và kéo thả vào khung chỉnh nhạc của ứng dụng.

Bước 4: Nếu độ dài đoạn cắt mà ứng dụng đề cử chưa chuẩn xác, bạn hãy nhấn dấu (+) để căn chỉnh theo ý muốn (thể hiện bằng con số trong ô). Một cuộc gọi của nhà mạng Việt Nam thường là 60 – 62 giây nên bạn cân nhắc 2 con số này để điền cho phù hợp.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Bước 5: Sau đó, một đoạn nhạc tương ứng với đúng số giây mà bạn vừa điền sẽ được bôi đậm trên khung chỉnh nhạc. Nhiệm vụ của bạn là dùng tay kéo tới đúng vị trí đoạn mà bạn thích (có thể là intro, điệp khúc,…). Sau khi đã chọn được đoạn nhạc vừa ý thì nhấp vào My Songs. Nhạc chuông sau khi cắt sẽ được lưu vào thư mục này để bạn có thể nghe lại hoặc đổi tên theo ý.

tai-va-cai-dat-nhac-chuong-tren-Iphone

Bước 6: Nhấn + giữ bản nhạc vừa cắt, một menu sẽ hiện ra. Tiến hành nhìn dòng biểu tượng phía trên chữ Cancel sẽ có thấy một chiếc chuông. Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào đó là bản nhạc đã chính thức sẵn sàng reo lên mỗi khi có ai gọi đến.

Như vậy là chúng tôi đã hoàn toàn việc hướng dẫn các bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone một cách chi tiết và đơn giản nhất mà không cần “động đến” máy tính hay iTunes.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt nhạc chuông trên Iphone mà không cần thông qua máy tính. Các bước thực hiện thật đơn giản phải không nào? Hãy áp dụng liền tay để sở hữu cho mình những bản nhạc chuông cực kỳ ấn tượng theo phong cách của riêng bạn. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ với mọi người, bạn nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment