Thủ Thuật-Thủ thuật WebsiteKhông có phản hồi

Chứng chỉ SSL là gì?

Nếu như trước đây một website thông thường chỉ có giao thức truyền tải siêu văn bản dạn “Http” thì ngày nay một website theo tiêu chuẩn phải có http kết hợp với ssl để tạo thành giao thức “https”. Vậy SSL ở đây là gì? Đối với những người làm web, seo web có lẽ SSL đối với họ rất quan trọng để hình thành nên một website tốt về nhiều mặt. Hôm nay Thủ Thuật 360 sẽ giúp các bạn hiểu hơn về SSL và tìm hiểu các loại chứng chỉ SSL hay dùng.

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL tên tiếng Anh là SSL Certificate nó là một dạng chứng chỉ bảo mật truyền thông mã hóa giữa máy chủ với các trình duyệt web. Nhờ có SSL việc truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng được đảm bảo quyền riêng tư, môi trường Internet được an toàn. Hiện nay SSL đã trở thành tiêu chuẩn bảo mật cho rất nhiều website khắp toàn cầu.

Nói một cách dễ hiểu hơn, SSL được ví như một dạng chứng thực nhằm xác minh một Website nào đó có tính bản quyền và thuộc về một cá nhân hay một tổ chức nào đó. Qua đó sẽ được bảo hộ truyền dẫn dữ liệu và nội dung của website.

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL

Nhờ có SSL mà Website và khách hàng được bảo vệ. Các dữ liệu trên Website sẽ được mã hóa và được phân chia thành nhiều phần trên hệ thống để các đối tượng khác không thể đọc được. Toàn bộ nguồn tin đó sẽ được xử lý qua chứng chỉ SSL. Chỉ có người nhận thông tin mới đọc được và hiểu được nội dung đó.

Chứng chỉ SSL làm gia tăng độ uy tín, tin cậy của doanh nghiệp. Qua đó cũng khiến cho khách hàng có niềm tin vào doanh nghiệp, tin vào việc khi truy cập vào website được cài đặt SSL thì thông tin của họ cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối. Nhờ có SSL sẽ làm giảm thiểu những nguy cơ xâm phạm thông tin cá nhân, thông tin giao dịch, tăng sự an toàn trong môi trường Internet.

Toàn bộ thông tin có trong website sẽ được xác thực, và đảm bảo tính bảo mật ổn định. Cụ thể như các webmail và những ứng dụng Office Communication Server, Outlook Web Access, Exchange…Các ứng dụng ảo hóa, FPT, điện toán đám mây như Citrix Delivery Platforum cũng được đảm bảo tính xác thực, và bảo mật trong việc truyền dữ liệu trong mạng nội bộ.

Các loại chứng chỉ SSL hay dùng là gì?

Các loại chứng chỉ SSL khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau. Sau đây là 5 loại SSL hay dùng nhất.

Chứng thư DV – SSL

Chứng thư DV – SSL là một loại chứng thư xác thực tên miền Domain Validation. Đây là dạng chứng chỉ SSL mã hóa cơ bản dành cho khác hàng cá nhân. Tiêu chuẩn này dành cho việc xác minh quyền sở hữu tên miền của khác hàng. Để thiết lập đăng ký xác minh thông tin cho khác hàng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chứng thư OV – SSL

Chứng thư OV – SSL là một dạng chứng thư có mức độ tin cậy cao, dành cho tổ chức và doanh nghiệp. Không chỉ dùng để xác minh quyền sở hữu cho tên miền, mà nó còn xác minh doanh nghiệp này đang tồn tại và hoạt động. Tên của doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị trên chứng thư OV – SSL.

Chứng thư EV – SSL

Chứng thư EV – SSL là một dạng chứng thư mở rộng Extended Validation. Đây là dạng chứng thư có mức độ tin cậy cao nhất cũng dành cho những tổ chức và doanh nghiệp. Tiêu chuẩn của dạng chứng chỉ SSL này đòi hỏi trong quá trình xác minh doanh nghiệp phải tuân thủ những quy định của tổ chức CA-Browser Forum.

Các website được cài đặt chứng thư EV – SSL, thanh trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, tên của doanh nghiệp cũng được thể hiện trên đó. Điều này sẽ làm gia tăng độ tín nhiệm của người dùng đối với các website cài đặt chứng thư này.

Chứng thư Wildcard SSL

Chứng thư Wildcard SSL là một dạng chứng thư cho các website có nhiều Subdomain muốn sử dụng SSL. Chứng thư này sẽ không giới hạn cho các tên miền phụ và với chỉ một chứng chỉ SSL duy nhất. Có nghĩa là khi cài đặt chứng thư này, thì các Subdomain cũng sẽ được thiết lập SSL.

Chứng thư UC/SAN SSL

Chứng thư UC/SAN SSl là một dạng chứng thư áp dụng cho 210 tên miền được cung cấp tùy vào từng đơn vị đã cung cấp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft đó là Microsoft Office, Lync, Exchange Serve…UC/SAN SSL được xem là giải pháp tiết kiệm cho môi trường như Share Hosting & QA.

 

Be the first to post a comment.

Add a comment