Windows 101 phản hồi

Link tải Windows 10 từ Microsoft file iso

Hệ điều hành Windows 10 được phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Windows 10 hỗ trợ cho nhiều nền tảng thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng… và nó sử dụng cho người tiêu dùng nhỏ lẻ và cả doanh nghiệp. Theo Microsoft, Windows 10 phát triển theo kiểu ‘phần mềm dưới dạng phần mềm”. Có nghĩa là nó nhận được các bản cập nhật liên tục thay vì phát hành phiên bản hoàn toàn mới  hoàn toàn. Tất cả các ứng dụng hoạt động thông thường trong một cửa sổ bình thường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Download Windows 10 full  file .ISO link gốc trực tiếp từ Microsoft. Bạn có thể chọn phiên bản 32 bit hay 64 bit tùy thuộc vào cấu hình phần cứng, cũng như nhu cầu sử dụng của bạn:

Update windows 10 mới nhất

Update windows 10 mới nhất

Các phiên bản chính của Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 có nhiều phiên bản dùng cho các đối tượng khác nhau như: Gia đình, sẵn trong nhiều phiên bản khác nhau, đối với PC gia đình, doanh nghiệp, tổ chức…. Một vài thông tin tóm tắt về từng phiên bản của Windows 10 như sau:

Windows 10 Home  – Home Edition là phiên bản được thiết kế cho người dùng gia đình, nó có phiên bản dùng cho máy tính và máy tính bảng. Nó có tất cả các chức năng như Cortana virtual Assistant, trình duyệt Edge Browser, Virtual Desktop… Tuy nhiên có một số chức năng không có đó là Bitlocker, Direct Access… Phiên bản 32 bit của Home Edition hỗ trợ tối đa 4GB ram, phiên bản 64 bit hỗ trỡ 128GB Ram.

Windows 10 Pro  – Phiên bản Pro được dùng cho người dùng gia đình, doanh nghiệp nhỏ, chuyên gia. Chúng có thể sử dụng trên các thiết bị máy tính để bàn, máy tính bảng. Ngoài việc bao gồm tất cả các tính năng của Windows 10 Home Editio, và chúng có thêm BitLocker, cấu hình domain Windows, máy ảo Hyper-V, Windows To Go và một số chức năng khác. Nó cũng chỉ hỗ trợ 4GB ram trên phiên bản 32bit, còn phiên bản 64 bit hỗ trợ lên đến 2TB ran.

Windows 10 Enterprise  – Enterprise Edition có thêm hầu hết các tính năng, bảo mật và hỗ trợ phần cứng, phần mềm. Nó được Microsoft cấp phép số lượng lớn, được sử dụng cho các tổ chức nhỏ, lớn. Ngoài các chức năng của bản Windows 10 Pro thì nó có thêm tính năng định hướng kinh doanh như AppLocker, Cloud Microsoft, Security, DirectAccess… Phiên bản 64 bit của Windows 10 Enterprise Edition hỗ trợ tới 2TB ram.

Windows 10 Education  – Giống như cái tên của nó đó là phiên bản được thiết kế cho các tổ chức giáo dục (tổ chức giáo dục, trường học, cao đẳng…). Nó bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản Windows 10 Pro và một số chức năng tương tự như Windows 10 Enterprise.

Giao diện cơ bản của mọi phiên bản Windows 10

Giao diện cơ bản của mọi phiên bản Windows 10

Tính năng mới của phiên bản Windows 10 ver 1909

Bản 1903 dược cập nhật vào ngày 10/05/2019, phiên bản 1903 (tên mã 19H1) là bản update lớn thứ bảy của hệ điều hành Windows 10 (sau bản phát hành gốc). Bản cập nhật mới này cung cấp thêm nhiều tính năng mới nhằm cải thiện hiệu suất, tăng cường bảo mật, giúp người dùng làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Bản cập nhật tiếp theo là phiên bản 1909 ngày 10 tháng 11 năm 2019. Một số tính năng mới liệt kê sau đây:

Giao diện tinh tế và hiện đại

Hệ điều hành Windows 10 sau bản update 1909 có tên là Windows Light. Thanh start menu, thanh tác vụ, các thông báo… các giao diện giờ đây có thể thay đổi sáng hoặc tối. Nhìn giao diện chúng ta cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tinh tế và hiện đại.

Windows Sandbox

Bản update lần này của Windows 10 đã có thêm một tiện ích rất hữu dụng đó là Windows Sandbox. Một môi trường máy tính tách biết với hệ điều hành của bạn. Nó thường được sử dụng để thử nghiệm các phần mềm, các ứng dụng mà không sợ ảnh hưởng đến hệ điều hành gốc máy tính của bạn. Nó giống như máy tính ảo bên cạnh máy tính thật của bạn. Tuy nhiên Windows Sandbox chỉ có trên các phiên bản Windows Pro, Enterprise và Education

Giao diện của Windows Sanbox

Giao diện của Windows Sanbox

Cải tiến ứng dụng Notepad

Notepad là một trong những ứng dụng lâu đời nhất của của Windows và trong phiên bản Windows 10 nó vẫn được Microsoft cập nhật thêm. Nó được thêm tính năng lưu lại nội dung khi máy bị mất điện hoặc quên lưu máy khi bạn lỡ tay khởi động lại máy tính.

Tự động khắc phục sự cố khi lỗi

Trình sửa lỗi Windows đã có từ lâu, tuy nhiên nó thường ít khi nào giúp đỡ được việc lỗi của máy tính. Bạn thường phải cài lại, tuy nhiên hiện nay trình khắc phục lỗi đã khắc phục sự cố chính xác hơn. Bạn có thể kiểm tra lỗi bằng cách vào menu Start > Settings > Update & Security > Troubleshoot. Qua đó bạn có thể thấy được lỗi của mình để có phương án sửa lỗi tốt nhất.

Ngoài ra nó còn update thêm các tính năng bảo mật, fix các lỗi của phiên bản Windows 10 1903.

Yêu cầu tối thiểu cấu hình máy tính khi cài đặt Windows 10 phiên bản 1909

  • Bộ xử lý: CPU từ 1GHz trở lên
  • Bộ nhớ: Ram từ 1GB cho 32 bit hoặc từ 2GB cho 64 bit
  • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 32 GB (tầm 16 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 20 GB cho phiên bản 64 bit).
  • Đồ họa: Tối thiểu DirectX 9 trở lên và trình điều khiển WDDM 1.0
  • Hiển thị: 800 × 600 trở lên

Link Download Windows 10 1909 cập nhật mới nhất

Link download này là phiên bản Windows 10 AIO. Vì vậy khi cài đặt bạn có thể lựa chọn được phiên bản phù hợp với mình chỉ với một lần download Windows 10 1909 sau đây:

Windows 10 S
Windows 10 S N
Windows 10 Home
Windows 10 Home N
Windows 10 Pro
Windows 10 Pro N
Windows 10 Pro for Workstations
Windows 10 Pro for Workstations N
Windows 10 Core Single Language
Windows 10 Education
Windows 10 Education N

[table id=5 /]

Để sử dụng full miễn phí vui lòng xem hướng dẫn và link tải tại comment đầu tiên của Website

1 Comment on this article

Add a comment