Android-Iphone/iPadKhông có phản hồi

Giải cứu Smart Phone bị nóng

Smartphone đã trở nên quá phổ biến, nó đã thay thế hầu hết các loại điện thoại “cục gạch” ngày xưa. Đi đến đâu bạn cũng có thể gặp hình ảnh người ta cầm chiếc điện thoại Smartphone trên tay. Thiếu nó dường như thiếu một điều gì đó trong cuộc sống, và có lẽ không thể thiếu được. Việc sử dụng Smartphone trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Mặc dù lợi ích của chiếc điện thoại thông minh này có rất nhiều. Nhưng nếu như trong quá trình sử dụng máy, mà nhiệt độ máy tăng cao, tỏa nhiều nhiệt thì cũng sẽ rất nguy hiểm. Có thể gây ra hỏng máy, xảy ra chập máy, thậm chí có nhiều vụ nổ điện thoại gây chết người. Mặc dù tình huống cháy nổ điện thoại ít xảy ra nhưng vẫn cần phải đề phòng. Và hôm nay Thủ thuật 360 sẽ hướng dẫn các bạn mẹo giải cứu Smart Phone khi bị nóng ran.

Giải cứu Smart Phone bị nóng

Giải cứu Smart Phone bị nóng ran lên

Giải cứu Smarphone bị nóng ran lên khi sử dụng

1. Tắt tất cả các kế nối không dùng đến

Những nguyên nhân làm máy Smartphone nóng lên nhanh đó là do 3G/4G, Wifi, GPS, Bluetooth…Do đó khi không sử dụng máy để truy cập mạng, hay truyền tải dữ liệu, hay định vị thì hãy tắt những chức năng đó đi. Đây chính là việc bạn sẽ tiết kiệm pin, hạn chế chai pin và để cho máy không bị nóng.

Việc sử dụng 3G/4G cũng sẽ làm nóng máy nhanh hơn và ngốn pin nhanh hơn so với việc sử dụng Wifi. Do đó khi có Wifi để sử dụng bạn hãy tắt 3G đi.

2. Không dùng máy khi đang sạc pin

Vừa dùng điện thoại vừa sạc pin sẽ khiến pin nóng lên rất nhanh. Đã có rất nhiều bài báo nói về vụ nổ điện thoại gây chết người do vừa dùng điện thoại vừa sạc. Điều này được lý giải như sau, khi chúng ta sử dụng điện thoại để xem phim hay chơi game cũng đã làm nóng điện thoại lên. Và cùng với đó chúng ta sạc điện thoại cũng làm điện thoại nóng lên. Do đó, điện thoại tỏa nhiệt nóng rất mạnh, nếu không làm nguội nó sẽ dễ hỏng hóc, cháy nổ. Do đó hãy sạc đầy pin cho điện thoại rồi mới dùng.

3. Hạn chế dùng ốp lưng cho máy

Trên thị trường có rất nhiều ốp lưng điện thoại bắt mắt. Nó là một cách để chúng ta trang trí cho những chiếc Smart Phone của mình. Nhưng vô tình những chiếc ốp lưng đó khiến cho điện thoại nóng lên khi sử dụng khi chất liệu ốp lưng dày và không tốt. Do đó nếu có thể, hãy hạn chế dùng ốp lưng cho máy.

4. Đóng bớt các ứng dụng chạy nền

Chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nóng ran lên. Và nhiều khi khiến cho máy bị chậm, xem phim giật lắc. Lúc này bạn cần phải tắt ngay những ứng dụng nền không cần thiết để giải phóng Ram và làm giảm nhiệt độ của máy.

5. Không chơi game hoặc xem phim quá lâu

Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại hỗ trợ các loại Game đồ họa cấu hình cao. Tuy nhiên khi chơi những Game này trên điện thoại trong thời gian dài sẽ ngốn dung lượng của Pin, làm nóng máy. Thế nên khi chơi Game trên điện thoại không nên chơi quá lâu. Và với việc xem phim quá lâu cũng vậy cũng sẽ có thể làm nóng máy. Khi cảm thấy máy đã quá nóng thì hãy tắt phim, hoặc Game ngay để tránh những hư tổn cho Smart Phone.

6. Cất điện thoại tránh xa chỗ nằm ngủ

Rất nhiều trường hợp sử dụng điện thoại rồi ngủ gật. Ban đêm nằm đè lên điện thoại lúc nào không hay. Điều này rất nguy hiểm, điện thoại bị tỳ đè lâu sẽ nóng ran lên. Trường hợp nổ máy có thể xảy ra lúc này. Do đó khi đi ngủ thì không nên để điện thoại ở gần, để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Điện thoại bị nóng lên sẽ ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong, đặc biệt là Pin. Nó có thể khiến cho Pin bị chai sớm nếu không có cách khắc phục. Trên đây là những giải pháp giải cứu Smart Phone bị nóng lên trong quá trình sử dụng. Bạn hãy nắm rõ nguyên tắc sau: Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, không chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, không xem phim hoặc chơi game quá lâu trên điện thoại, tắt 3G/4G và Bluetooth khi không dùng đến, khi đi ngủ nên cất điện thoại ở cách xa chỗ nằm.

Be the first to post a comment.

Add a comment