Thủ Thuật-Thủ thuật WebsiteKhông có phản hồi

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs năm 2020

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs năm 2020 – Các chỉ số Ahrefs cần biết đó là chỉ số AR, DR, UR, Backlinks, Organic Keywords, Referring Domain…

Một Seoer chuyên nghiệp thì không thể không thể không biết các công cụ kiểm tra từ khóa, kiểm tra backlink…Có rất nhiều Tool cho chúng ta làm được điều này. Tuy nhiên, một Tool mà được các Seoer ưa chuộng sử dụng đó chính là Ahrefs. Nhờ có Tool này mà các Seoer hoặc bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra được Website của mình đang phát triển tới đâu, và cần phải làm gì tiếp theo. Hôm nay Thủ Thuật 360 sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu và sử dụng Ahrefs năm 2020.

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs năm 2020

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs – Chỉ số Ahrefs quan trọng

 

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs năm 2020

Ahrefs là gì?

Ahrefs là một công cụ kiểm tra các yếu tố cần thiết cho một website đó là Backlink, vị trí từ khóa, sức mạnh của các trang trong website…Để phục vụ cho mục đích Seo Website, theo dõi đối thủ, phát triển Website trở nên tốt hơn.

Các chỉ số Ahrefs cần phải biết

Ahrefs là một trong những công cụ Seo hàng đầu. Thế nên nó phải có đầy đủ những tính năng quan trọng, những chỉ số quan trọng. Chúng ta phải biết những chỉ số đó để đánh giá Website của mình hay Website của bất kỳ một ai khác.

Các chỉ số Ahrefs

Các chỉ số Ahrefs

Chỉ số Ahrefs Rank (AR)

AR là một chỉ số của Ahrefs cho biết vị trí xếp hạng của bạn trong Ahrefs. AR phụ thuộc phần lớn vào số lượng và chất lượng của các Backlink trỏ về. Chỉ số AR càng thấp chứng tỏ website của bạn càng có vị trí xếp hạng càng cao và ngược lại.

Chỉ số Url Rating (UR)

Rating có nghĩa là đánh giá, URL chính là đường link. Url Rating tức là đánh giá chất lượng của đường link website trong Ahrefs. Hay nói cách khác UR của Ahrefs là chỉ số đo lường sự uy tín, sức mạnh của một URL. UR sẽ dao động thang điểm từ 1 đến 100. Khác với AR, UR càng có giá trị cao thì độ uy tín càng cao và càng tốt.UR chỉnh mang tính tương đối, không thể nào chính xác 100%. UR phụ thuộc vào yếu tố Offpage/Backlink, chất lượng Backlink trỏ về có UR càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên theo tiêu chí Google hiện nay Backlink đó phải có nội dung cùng chủ đề hoặc chủ đề tương đương.

Chỉ số Domain Rating (DR)

Domain Rating dịch ra là “đánh giá Domain”. Trong Ahrefs, DR chính là chỉ số đó sức mạnh và độ uy tín một cách tổng thể của tên miền. Thang điểm của DR cũng dao động từ 1 đến 100. DR phụ thuộc lớn vào yếu tố Offpage và Backlink. Để có chỉ số DR cao thì nên lựa chọn những Website đặt backlink có DR cao hơn. Điểm khác biệt lớn giữa UR và DR đó chính là UR mang tính chính xác cao hơn vì nó là chỉ số đánh giá từng trang cụ thể, còn DR lại là chỉ số đánh giá mang tính tổng thế.

Chỉ số Backlinks

Chỉ số Backlink trong Ahrefs cho biết tổng số Backlink hiện tại đang trỏ đến Website của bạn là bao nhiêu. Chỉ số này cũng không hoàn toàn chính xác 100%, nó chỉ mang tính tương đối. Backlinks là sự thể hiện số lượng link trỏ về Website chứ không phải số Domain trò về website.

Backlinks Ahrefs

Chỉ số Backlinks Ahrefs

Bạn cũng cần quan tâm đến các chỉ số Backlink trong Ahrefs như:

+ Live Link: Là những liên kết backlink vẫn còn sống

+ Recent Link: Là thống kê số lượng liên kết Backlink gần đây gồm Live Link (Backlink còn tồn tại) và Lost Link (Backlink đã mất).

+ Historical Link: Là hiển thị lịch sử số liên kết Link tới website tại một thời điểm trong lịch sử.

Chỉ số Referring Domains của Ahrefs

Referring Domains trong Ahrefs thể hiện tổng số tên miền trỏ tới Website của bạn hoặc UR mục tiêu. Tương tự như Backlinks cũng có các chỉ số Live/Recent/Historycal.

Chỉ số Organic Keywords

Chỉ số Organic Keywords trong Ahrefs là chỉ số cho biết số lượng từ khóa của một URL bất kỳ của Website nằm trong top 100 của Google. Chỉ số này có thể xuất hiện ở 1 hoặc 2 quốc gia khác nhau và nếu là 2 thì Ahrefs sẽ tính làm 2 lần.

Chỉ số Organic Traffic

Rất nhiều anh em Seoer quan tâm tới chỉ số này khi bán Guest Post hoặc mua Guest Post. Organic Traffic là chỉ số thể hiện lưu lượng truy cập ước tính của Website không phải trả tiền từ Google Search. Chỉ số này thiết lập dựa trên Search Volume (Khối lượng tìm kiếm từ khóa) và vị trí từ khóa URL trong kết quả tìm kiếm.

Chỉ số Traffic Value của Ahrefs

Chỉ số Traffic Value là một chỉ số ướng tính về giá trị bạn có thể sẽ phải bỏ ra để có được lượng truy cập đó thay vì việc để có Traffic tự nhiên. Nhiều người đánh giá giá trị website của bạn dựa trên chỉ số này, tuy nhiên sự đánh giá này là không hoàn toàn chính xác.

Keyword Difficulty (KD)

Keyword Difficulty là một chỉ số đánh giá độ khó từ khóa nếu muốn xếp hạng trong trang 1 của Google Search. Chỉ số này có thang điểm từ 1 – 100. Trong đó nếu KD từ 0 – 10 là độ khó thấp, 11 – 30 là độ khó vừa phải, 31 – 70 là độ khó cao, 71 – 100 là độ khó rất cao.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng Ahrefs năm 2020 với các chỉ số quan trọng. Đây là những chỉ số chính bạn cần quan tâm khi triển khai một chiến dịch Seo Website hay kiểm tra Website của đối thủ. Để có thể sử dụng Ahrefs giờ đây bạn sẽ cần phải trả phí

Be the first to post a comment.

Add a comment