Nhắn tin - Gọi điện - Chát-Phần MềmKhông có phản hồi

su-dung-Viber

Chúng ta đã rất quen với các ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí qua Internet như Zalo, Messenger,.. Có một ứng dụng nữa để làm việc này cũng rất hữu ích, đó là Viber. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng Viber cho những người muốn thử ứng dụng này nhé!

su-dung-Viber

Hướng dẫn sử dụng Viber cho người mới

Các bước chuẩn bị cơ bản để sử dụng Viber

 

Cũng giống như Zalo, Viber sẽ quản lý tài khoản của bạn qua số điện thoại nên mặc dù nó đã có mặt trên máy tính thì việc đầu tiên bạn cần làm vẫn là tạo tài khoản cho mình trên điện thoại. Sau khi đã tạo tài khoản bạn, Viber sẽ gửi cho bạn một tin nhắn trong đó có mã kích hoạt để bạn sử dụng Viber trên máy tính.

Tuy nhiên có một thực tế là, nếu bạn không có smartphone để tạo được tài khoản thì cũng không sao. Mình sẽ chỉ cho bạn cách ngay dưới đây.

Sử dụng Viber trên PC như nào?

 

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng này về máy tính. Sau khi đã tải xong phần mềm, Viber sẽ hỏi bạn rằng bạn đã tạo tài khoản Viber ở trên điện thoại của bạn chưa?

su-dung-Viber

Giao diện đầu tiên khi bạn mới cài đặt trên máy tính

Lúc này, bạn hãy chọn “No”, Viber sẽ đưa ra cho bạn các tùy chọn để bạn có thể download một phiên bản tương tự như trên smartphone.

su-dung-Viber

Các tùy chọn mà Viber đưa ra cho bạn

Ngược lại, chọn “Yes” nếu bạn đã có Viber trên điện thoại thông minh của mình. Trong trường hợp, bạn không dùng smartphone thì vẫn ấn “Yes” để tiếp tục.

Ở phần tiếp theo, hãy điền vào số điện thoại của mình ( không cần phải là điện thoại thông minh) sau đó, Viber sẽ gửi đến cho điện thoại của bạn mã để bạn có thể kích hoạt được máy tính của mình và sử dụng Viber trên máy tính mà không cần smartphone

su-dung-Viber

Điền số điện thoại để Viber gửi mã kích hoạt trên máy tính cho bạn

Xong bước này là bạn đã có thể sử dụng Viber trên máy tính của mình bằng việc ấn nút  “Enter Viber” .

su-dung-Viber

Điền xong mã kích hoạt rồi bấm  “Enter Viber” là bạn có thể sử dụng Viber trên máy tính rồi

Thực hiện cuộc gọi ở Viber trên máy tính

Muốn sử dụng Viber trên máy tính để gọi điện, bạn chỉ cần vào danh bạ, chọn người mình muốn gọi theo tên bạn đặt trong danh ba, sau đó nhấn “Call” là có thể gọi điện được rồi.

su-dung-Viber

Gọi điện thả ga với Viber

Nếu không thì bạn có thể vào biểu tượng điện thoại ở góc bên trái rồi điền số điện thoại bạn muốn gọi cũng được. Tuy nhiên, có một mặt hạn chế của Viber trên máy tính là nó không cho người dùng có thể thêm số điện thoại bởi vì nó chỉ chấp nhận đồng bộ từ điện thoại của bạn mà thôi.

Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn hãy sử dụng tính năng quay số khi sử dụng Viber.

su-dung-Viber

Quay số để gọi cho những người không có sẵn trong danh bạ

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Viber trên máy tính để gọi trực tiếp đến một máy tính khác như cách bạn vẫn sử dụng các ứng dụng khác để video call. Chắc chắn rồi, bạn cũng có thể gửi cả tin nhắn miễn phí cho những người bạn của mình khi họ có kết nối internet.

Chất lượng video hay cuộc gọi khi sử dụng Viber trên máy tính được đánh giá là không hề thua kém gì so với việc bạn sử dụng trên các thiết bị di động thông minh. Có thể nói hơn là nó còn ổn định và mượt mà hơn vì nó sử dụng đường truyền rất ổn định như WiFi hay dây mạng cố định, chắc chắn chất lượng sẽ tốt hơn so với dùng dữ liệu di động

Một số lưu ý khi sử dụng Viber

Một nhược điểm khi sử dụng Viber là bạn sẽ không thể biết được trạng thái hoạt động của đối phương, liệu họ có đang online hay offline. Nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi trên máy tính để gọi cho bạn bè lúc họ offline, chuông vẫn sẽ đổ tuy nhiên đối phương chắc chắn sẽ không nhận được cuộc gọi bởi vì họ không hề kết nối Internet. Cuộc gọi nhỡ hay các tin nhắn bạn gửi sẽ được đối phương nhận được khi thiết bị sử dụng viber được kết nối với Internet (trạng thái online).

Thế nên, trước khi muốn gọi điện hay thực hiện video call trên Viber với bạn bè, người thân của mình, bạn hãy nhắc nhở trước bạn bè của mình để họ biết và kết nối Internet cho thiết bị để hai người có thể thực hiện thao tác mình muốn trên Viber.

Đối với những người đang sử dụng dữ liệu di động thì nên chú ý hơn. Nếu bạn đang dùng gói không giới hạn thì ổn nhưng nếu bạn đang dùng dữ liệu di động tính tiền theo thời lượng sử dụng thì bạn phải chú ý bởi bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá sau khi thực hiện cuộc gọi trên Viber. Một điều nữa là, khi sử dụng dữ liệu di động, chất lượng âm thanh hình ảnh của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều. Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy dùng WiFi nếu có thể nhé.

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng viber và một vài lưu ý nhỏ cho những người muốn tìm hiểu và sử dụng phần mềm này. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng Viber nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment