Thủ Thuật-Thủ thuật WebsiteKhông có phản hồi

Hướng dẫn tạo Sitemap cho Xenforo trực tiếp trên diễn đàn Xenforo. Các bước thực hiện tạo sitemap trên diễn đàn Xenfor rất đơn giản.

Hướng dẫn tạo sitemap cho diễn đàn Xenforo

Hướng dẫn tạo Sitemap cho Xenforo

Khi xây dựng một website tất nhiên rất nhiều bạn muốn khai báo website của mình cho Google. Để google sớm nhận diện ra website đó và index website. Với những website thông thường như WordPress sẽ luôn sẵn có những Plugin để tạo Sitemap. Nhưng đối với diễn đàn như Xenforo thì hơi phức tạp hơn chút. Nhiều bạn sẽ tạo sitemap những trang web chuyên tạo Sitemap tự động. Nhưng bạn đã bỏ qua công cụ tạo Sitemap có trong chính Xenforo và hôm nay Thủ Thuật 360 sẽ hướng dẫn các bạn.

Hướng dẫn tạo Sitemap trực tiếp trên diễn đàn Xenforo

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị của diễn đàn Xenforo 2.0.x. Bấm vào Setup rồi chọn mục Option. Kéo xuống dưới tìm mục XML Sitemap Generation rồi click vào đó sẽ thấy hiện ra một bảng và bạn tích chọn hết các mục trong đó.

xml sitemap generation

Bước 2: Quay trở lại giao diện quản trị Admin, Click chọn Tool rồi chọn Rebuild Caches thấy xuất hiện cả một bảng Rebuild Caches với nhiều mục Rebuild. Bạn kéo xuống dưới thấy mục Rebuild Sitemap bấm chọn Rebuild Now là xong.

Rebuild Sitemap

Bước 3: Hoàn thành các bước trên, lúc này bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://domain của bạn/sitemap.php là sẽ thấy Sitemap của diễn đàn của bạn. Lúc đó là bạn đã có Sitemap khai báo cho Google rồi đó.

Trên đây là thủ thuật tạo sitemap cho Xenforo cho những ai chưa biết. Rất nhiều bạn không biết vẫn còn phải mò mẫm các công cụ tạo sitemap trên mạng rất phiền hà.

 

Be the first to post a comment.

Add a comment