Iphone/iPadKhông có phản hồi

Phân biệt ID Apple và tài khoản iCloud

Khi sử dụng sản phẩm công nghệ IOS nhiều khi chúng ta biết cách sử dụng tính năng của chúng, nhưng không thực sự hiểu chúng là gì. Thậm chí nhiều người còn gọi nhầm các tính năng bởi vì coi chúng như là một. Ví dụ điển hình nhất đó chính là ID Apple và tài khoản iCloud, rất nhiều người bị nhầm lẫn. Chính vì thế hôm nay Thủ Thuật 360 sẽ giúp các bạn hiểu và phân biệt ID Apple và iCloud nhé.

Phân biệt ID Apple và tài khoản iCloud

Phân biệt ID Apple và tài khoản iCloud

ID Apple là gì? IColud là gì? Phân biệt ID Apple và tài khoản iCloud

ID Apple là gì?

ID Apple là một dạng tài khoản cho phép người dùng có thể sử dụng các dịch vụ và ứng dụng của Apple trong đó bao gồm: iCloud, iTunes, AppStore, Apple Music, iMessage, Facetime…ID Apple lưu trữ các thông tin của bạn như họ tên, năm sinh, số thẻ tín dụng…. Phải có ID Apple bạn mới sử dụng được các dịch vụ/ứng dụng của Apple.

Có được ID Apple bạn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, đồng bộ hóa thông tin nhập vào, mua các ứng dụng. Tức là việc với nhiều thiết bị IOS khác nhau bạn có thể sử dụng một ID Apple để mua một ứng dụng nào đó của Apple, và thông tin về việc bạn mua đó sẽ được lưu trữ trên ID Apple, và bất cứ khi nào bạn sử dụng một thiết bị IOS khác bạn chỉ cần truy cập vào ID Apple đó là bạn cũng có thể tải về ứng dụng đã mua.

Tài khoản iCloud là gì?

iCloud nó là một dịch vụ lưu trữ đám mây và đây là nơi bạn có thể lưu trữ những tài liệu như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh. iCloud khá giống với các dịch vụ lưu trữa Goolge Drive, One Drive…Và tài khoản iCloud cũng được đồng bộ hóa với các thiết bị sử dụng.

Để tạo tài khoản iCloud bạn vẫn phải cần ID Apple. Bởi vì iCloud là một dịch vụ của Apple và bạn phải có ID Apple để sử dụng dịch vụ đó. Đây chính là điểm bạn cần phân biệt giữa ID Apple và tài khoản iCloud. Khi bạn đã tạo tài ID Apple chính là bạn đã tạo tài khoản iCloud. Cách tạo tài khoản iCloud rất đơn giản, bạn vào phần Cài đặt (settings) rồi tạo ID Apple nếu chưa có, nếu đã có thì nhập ID Apple vào

Đăng nhập vào ID Apple để tạo tài khoản iCloud

Đăng nhập vào ID Apple để tạo tài khoản iCloud

Đuôi ID Apple có thể là @yahoo, @gmail…, @icloud.com. Với ID đuôi là @icloud.com thì tài khoản này vẫn là một ID Apple như những nhà cung cấp dịch vụ mail khác. Bạn có thể sử dụng ID Apple để đăng nhập tài khoản iCloud và ngược lại.

Mục đích sử dụng iCloud

Đa số người dùng sử dụng iCloud với mục đích là Sao lưu/khôi phục dữ liệu (Apple sẽ miễn phí 5GB dung lượng, nếu muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ phải bỏ tiền mua thêm) và Bật tính năng “Tìm Iphone/IPad cho phép người dùng định vị thiết bị đang ở đâu, nó rất hữu dụng trong việc tìm kiếm thiết bị.

Bài viết trên đây Thủ Thuật 360 đã cho bạn hiểu thêm về ID Apple và tài khoản iCloud. Giờ đây bạn hãy nhớ chúng không phải là một nhé. ID Apple và iCloud vô cùng quan trọng nếu không có chúng bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ/ứng dụng của Apple như tải game, tải ứng dụng, sao lưu dữ liệu, bảo mật thiết bị. Bạn cần phải bảo mật các thông tin về ID Apple cũng như iCloud không cho người khác biết.

 

 

Be the first to post a comment.

Add a comment