Iphone/iPad-Thủ thuật iOS-Ứng dụng iOSKhông có phản hồi

thủ thuật iOS 13

Để sử dụng hệ điều hành iOS 13 một cách dễ dàng không phải là điều mà ai cũng biết. Để giúp bạn nắm trong tay các thủ thuật iOS 13, hãy cùng thuthuat360.net tìm hiểu trong bài viết sau đây!

thủ thuật iOS 13

Chuyển đổi wifi mà không cần vào cài đặt

Đây là thủ thuật rất đơn giản vì người dùng không cần phải vào Cài đặt để kết nối mạng wifi. Chỉ cần mở trung tâm điều khiển Control Panel để thực hiện thao tác này.

Người dùng truy cập vào Control Panel và nhấn vào biểu tượng wifi để mở rộng thêm một vài các tùy chọn mới. Chỉ cần làm đúng thao tác này thì bạn cũng sẽ thấy được những mạng không dây khả dung gần đó. Việc kết nối mạng nhờ vậy mà ngay lập tức có thể thực hiện. Đây quả thật là thủ thuật iOS 13 rất đơn giản đúng không nào?

Ngăn chặn Robocall

Một thủ thuật iOS 13 khác cũng dễ để bạn thực hiện chính là ngăn chặn Robocall. Có thể khẳng định, đây chính là thủ thuật cực kỳ đơn giản nhưng lại đem lại kết quả rất tuyệt vời trên iOS. Với một bổ sung nhỏ vào ứng dụng Cài đặt của bạn (Settings > Phone), Apple đã ít nhất ngăn chặn các robocall và không để chúng có thể quấy rối người dùng. Đây là một giải pháp tốt hơn nhiều so với việc trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ chặn các cuộc gọi vô danh.

Để cài đặt tính năng, bạn hãy truy cập vào trong phần Settings > Phone > Call Silencing and Blocked Contacts và bật “Silence Unknown Callers” lên. Điều này sẽ giúp các cuộc gọi không nằm trong danh bạ, thư, tin nhắn của bạn đều không làm iPhone đổ chuông hoặc xuất hiện trên màn hình. Thay vào đó, cuộc gọi sẽ chuyển trực tiếp vào hộp thư thoại.

Tất nhiên, điều này gây ra nhiều vấn đề khi bạn muốn nhận một cuộc gọi từ một số điện thoại không xác định. Và giải pháp là bạn luôn có thể tắt tính năng này tạm thời nếu bạn biết bạn đang mong đợi một cuộc gọi ngoài danh bạ.

Xóa ứng dụng trong App Store

Trong quá trình cập nhật liên tục các ứng dụng trên App Store, có đôi khi bạn sẽ quên mất những ứng dụng đã cũ. Việc tìm kiếm trên màn hình ứng dụng hoặc trong cài đặt sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Vì vậy mà trong thủ thuật iOS 13 đã có được cách làm dễ dàng hơn cho công việc này.

rong quá trình cập nhật liên tục các ứng dụng trên App Store, có đôi khi bạn sẽ quên mất những ứng dụng đã cũ

rong quá trình cập nhật liên tục các ứng dụng trên App Store, có đôi khi bạn sẽ quên mất những ứng dụng đã cũ

Trong trường hợp bạn thấy bản cập nhật ứng dụng đang trong trạng thái chờ xử lý trên App Store, hãy thực hiện thao tác vuốt sang trái trên ứng dụng để thấy được nút xóa màu đỏ. Việc tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần nhấn nút xóa ứng dụng đó khỏi iPhone hoặc iPad mà không mất quá nhiều thời gian.

Chia sẻ ETA với bạn bè

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ thời gian đến dự kiến (ETA) ​​của mình với bạn bè khi bạn đang sử dụng Apple Maps một cách dễ dàng. Thiết bị của bạn sẽ tự động nhắn tin cho họ theo thời gian di chuyển hiện tại của bạn và tính năng cũng sẽ gửi cho họ một tin nhắn khác khi bạn thực sự tới địa điểm cần đến.

Nếu bạn luôn muốn cho một số người nhất định biết về ETA của bạn đến một địa điểm cụ thể, thì cách đơn giản là bạn hãy thêm nó vào danh sách các địa điểm yêu thích trong Apple Maps. Khi bạn đang ở trong đó, nhấn Details > Share ETA và chọn người cần chia sẻ ETA để tự động thông báo cho họ mỗi khi bạn tới vị trí đó.

Dowload file trong Safari

Việc download file trước giờ bị hạn chế trên iOS, nhưng từ iOS 13 trở đi thì bạn thoải mái down bất kì file nào từ trên mạng về. Cách hoạt động của việc download này y như trên máy tính, web nào cho phép down thì bạn bấm vào đường link rồi ngồi chờ thôi. File download xong có thể tìm lại trong ứng dụng Files của iOS. Các tập tin đã download cũng có thể gửi cho người khác, gửi email, share qua các app đang có trên điện thoại…

Tự động đóng tab Safari

Hết RAM hay chậm thì không lo, có điều mở nhiều tab quá thì khi cần chuyển giữa các tab với nhau dễ bị rối, vậy nên Safari trên iOS 13 và iPadOS có thêm tùy chọn tự đóng tab sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, hoặc để bạn đóng thủ công như xưa nay. Bạn không cần can thiệp gì cả, Safari sẽ tự canh ngày rồi xóa cho bạn thôi, quá khỏe.

Copy paste nhanh tiện hơn

Sau khi chọn một đoạn văn bản nào đó trong một ứng dụng bất kì, thay vì phải chạm vào đợi hiện menu copy paste, giờ bạn có thể dùng cử chỉ để làm điểu đó. Làm quen thì sẽ thấy cực nhanh.

Hy vọng với những thủ thuật iOS 13 Thủ thuật 360 cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn với bản cập nhật của Apple nhé. Tất cả những thủ thuật này không chỉ giúp cho việc sử dụng các thiết bị điển tử của Apple trở nên dễ dàng hơn mà còn tăng hiệu quả công việc của bạn trong trường hợp cần thực hiện nhanh các thao tác đấy! Chúc bạn thành công với những gợi ý về thủ thuật iOS 13 mà chúng tôi đã nêu ra!

Be the first to post a comment.

Add a comment