Iphone/iPad-Thủ thuật iOSKhông có phản hồi

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Mặc dù hứa hẹn sẽ cải thiện về thời lượng pin khi ra mắt iOS 13 thế nhưng vẫn có rất nhiều người báo cáo về việc iOS 13 làm cho thời lượng pin trên iPhone của họ sụt nhanh hơn trước rất nhiều. Chúng ta vẫn chỉ có thể trông chờ vào sự cải thiện này từ Apple. Nhưng nếu bạn thấy việc này quá phiền thì hãy thử đọc bài viết dưới đây để cho mình một vài cách thay đổi tạm thời nhé.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Tips cải thiện pin trên iOS 13

Điều chỉnh lại thời gian các ứng dụng truy cập Location

Để đảm bảo được tính riêng tư cao nhất cũng như tối ưu thời lượng pin trên iPhone. Bạn nên tùy chỉnh lại trong cài đặt thời gian cũng như tần suất bạn cho phép các ứng dụng truy cập vị trí của mình. Những ứng dụng thực sự không cần thiết hãy bỏ truy cập vị trí của nó đi.

Cách để làm điều này đó là:

  • Vào phần Settings (Cài đặt)
  • Vào Privacy (Quyền riêng tư)
  • Chọn Location Service ( Dịch vụ vị trí)
  • Chọn những ứng dụng bạn cho phép truy cập và ngược lại với những ứng dụng không cần thiết
thoi-luong-pin-tren-iPhone

Các bước để thay đổi truy cập vị trí

Ở mục này, nếu bạn không quyết định được có nên cho truy cập mọi lúc hay chặn luôn truy cập thì bạn còn có thêm hai lựa chọn khác nữa là: Ask next time (Hỏi lần tới); While Using the App (Trong lúc đang sử dụng ứng dụng). Bạn có thể tùy vào từng app sử dụng để lựa chọn cho phù hợp.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Bạn có 4 mục để lựa chọn cho phần này

Giới hạn thời gian sử dụng Bluetooth của các apps.

iOS 13 sẽ cho bạn biết khi nào thì các ứng dụng yêu cầu có được  quyền sử dụng Bluetooth. Sự hao hụt thời lượng pin trên iPhone diễn ra khi bạn cho phép một số ứng dụng được sử dụng Bluetooth để truy cập vị trí bằng cách quét các thiết bị Chromecast hay đèn hiệu của Bluetooth.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Sự hao hụt thời lượng pin trên iPhone

Kiểm tra các ứng dụng sử dụng Bluetooth bằng cách:

  • Vào Settings (Cài đặt)
  • Chọn Privacy (Quyền riêng tư)
  • Chọn Bluetooth

Lúc này bạn sẽ nhận được một danh sách các ứng dụng trên điện thoại của mình và biết được liệu nó có đang sử dụng Bluetooth hay không. Lời khuyên được đưa ra ở đây là bạn nên tắt bluetooth tất cả để xem ứng dụng có hoạt động bình thường không. Nếu có những tính năng bị ngừng hoạt động thì bạn chỉ cần vào bật lại là được. Tuy nhiên, lời khuyên này không nên áp dụng cho những người dùng các thiết bị khác của Apple như Airpod, iPad,…

Low Power Battery Mode

Một cách đơn giản và dễ dàng nhất để tối ưu thời lượng pin không thể kể đến đến chế độ tiết kiệm thấp nhất là khi pin của bạn đang còn rất thấp mà bạn không thể sạc ngay lúc đó. Cơ chế hoạt động của tính năng này là nó sẽ giảm độ sáng màn hình cũng như không cho chạy nền ở các ứng dụng

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Chế độ tiết kiệm pin

Chế độ này thường sẽ được hiện ra khi lượng pin của máy bạn thấp hơn 20%. Tuy nhiên, ngay cả khi còn đầy pin mà vẫn muốn tiết kiệm bạn có thể mở nó lên ở Control Panel (Trung tâm điều khiển) hay nhờ Siri làm giúp mình. Một cách khác là bạn có thể vào Setting (Cài đặt) rồi chọn Battery.

Hạn chế tối đa sử dụng dữ liệu di động (Cellular Data)

Khi bạn sử dụng dữ liệu di động, máy phải làm việc nhiều hơn, tốn pin hơn rất nhiều so với khi bạn sử dụng WiFi. Thế nên, Apple khuyên những người dùng hãy luôn sử dụng WiFi nếu có thể. Khi ở ngoài hàng quán, hãy đừng ngại hỏi mật khẩu hay chú ý pass WiFi để không phải dùng dữ liệu di động gây tốn pin bạn nhé.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Sử dụng WiFi thay vì dữ liệu di động để tiết kiệm pin

Bật chế độ máy bay nếu không cần thiết

Bạn nghĩ rằng chỉ dùng chế độ máy bay trên máy bay? Sai rồi. Bật chế độ máy bay không những giúp bạn hạn chế sóng điện từ khi bạn đi ngủ mà còn giúp ích rất nhiều cho thời lượng pin của bạn nữa. Nếu đang ở trong vùng có tín hiệu kém, lời khuyên là nên bật chế độ máy bay vì nếu không máy sẽ phải cố gắng đi tìm tín hiệu cho bạn và gây ra tốn pin.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Bật chế độ máy bay ở nơi tín hiệu kém

Cài đặt lại thời gian hoạt động nền

Tính năng Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) được các ứng dụng cũng như cả Apple sử dụng để cập nhật kể cả nếu như bạn đang không mở nó sử dụng. Ví dụ như nó sẽ tự động cập nhật để luôn có sẵn cho bạn sử dụng.

thoi-luong-pin-tren-iPhone

Cài đặt lại điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn

Background app refresh có khả năng làm tuổi thọ pin của bạn giảm đi đáng kể, vì vậy bạn nên tắt nó đi để đảm bảo “sức khỏe” cho pin của mình. 

Cách để tắt nó là:

  • Vào Settings (Cài đặt)
  • Chọn General (Chung)
  • Chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền)

Đến đây, bạn có thể tùy chọn tắt làm mới ứng dụng nền cho tất cả các app hay chỉ khi có WiFi hay cả WiFi và dữ liệu di động. Còn nếu không muốn tắt tất cả, thì ở danh sách bên dưới bạn có thể tùy chọn app mình muốn tắt quyền làm mới ứng dụng nền.

Hi vọng với những tip này, bạn đã có thể giúp mình bảo đảm được thời lượng pin trên iPhone trong thời gian chờ Apple thay đổi điều này.

Be the first to post a comment.

Add a comment