An ninh - Bảo mật - Diệt virus-Phần MềmKhông có phản hồi

phần mềm bảo mật thông tin

Internet đem lại không ít lợi ích cho con người, tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng nếu như vô tình truy cập vào wifi công cộng. Vì vậy, những phần mềm bảo mật thông tin cá nhân chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ được sự riêng tư cũng như tăng mức độ an toàn khi truy cập vào internet.

phần mềm bảo mật thông tin

những phần mềm bảo mật thông tin cá nhân chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ được sự riêng tư

1/ CyberGhost VPN

Đây chính là phần mềm bảo mật thông tin cá nhân có thể tạo VPN miễn phí. Đây là mạng riêng ảo có thể kết nối các máy tính với nhau thông qua internet. Những máy tính tham gia vào mạng này sẽ có thể thấy nhau như đang nằm trong mạng nội bộ LAN.

Phần mềm này có tác dụng tạo ra một mạng riêng ảo để ẩn địa điểm cũng như nhận dạng người dùng khi họ đang truy cập vào Internet. Đây là ứng dụng có khả năng hỗ trợ tốt cho người dùng muốn truy cập vào các  trang web chặn địa chỉ IP của Việt Nam.

Phần mềm bảo mật thông tin CyberGhost VPN bao gồm 6 ứng dụng chính: bảo vệ đường truyền internet, trình duyệt ẩn danh, vào các trang bị chặn, kéo torrent ẩn danh, vào trang web bị chặn và lựa chọn server VPN sẽ sử dụng. Bạn cũng có thể nâng cấp phiên bản phần mềm lên premium để ứng dụng có thể chạy mượt mà và không xuất hiện quảng cáo.

2/ Tor Browser

Đây là phần mềm bảo mật thông tin rất phổ biến với khả năng giúp ẩn danh khi truy cập internet và giúp vượt tường lửa hiệu quả. Đây là phần mềm có khả năng ẩn xuất xứ IP cũng như xóa được dấu vết truy cập của máy tính trong trường hợp gửi hoặc nhận thông tin qua mạng internet. Vì vậy bạn có thể thoải mái lướt web ẩn danh bằng Tor với tính năng bảo mật cao cấp nhất.

Trình duyệt bảo mật Tor Browser

Trình duyệt bảo mật Tor Browser

Còn nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt ẩn danh chuyên nghiệp thì hãy cài đặt Tor Browser. Một phiên bản đặc biệt của Firefox có khả năng truyền dữ liệu qua nhiều máy chủ trung gian giúp bảo mật tối đa cho thông tin của bạn.

Bạn sẽ vẫn lướt web như bình thường nhưng trình duyệt sẽ mã hóa các thông tin của bạn. Đặc biệt trong các hoạt động cần bảo mật cao như ngân hàng điện tử, giao dịch, mua bán online…, Tor Browser sẽ bảo vệ tối đa cho các thông tin cá nhân quý giá của bạn.

3/ Ghostery

Bạn có biết, những quảng cáo trên mạng sử dụng cookie để xây dựng một hồ sơ thông tin và hoạt động của bạn trên Internet. Nếu không muốn bị theo dõi như vậy, hãy cài Ghostery trên trình duyệt bạn đang sử dụng.

Có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao mình vừa tìm kiếm một địa điểm du lịch vào buổi sáng và ngay lập tức nhìn thấy một quảng cáo về các tour du lịch, khách sạn tại địa điểm đó vào buổi chiều? Dù bạn không để ý nhưng thói quen lướt web của bạn vẫn được âm thầm theo dõi và các nhà quảng cáo luôn cố gắng gửi đến bạn những thông tin phù hợp với thói quen và sở thích của bạn nhất.

Thực chất thì các cookie này không hề độc hại nhưng nếu bạn không muốn bị theo dõi, hãy cài Ghostery trên trình duyệt. Ứng dụng hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Firefox, Opera, Safari, Cốc Cốc cũng như trên cả Android và iOS.

Ghostery chặn các hệ thống theo dõi và lấy thông tin của bạn trên Internet. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho bạn biết chính xác các công ty đang tìm kiếm gì ở bạn và thông tin của bạn. Đây sẽ là công cụ bảo vệ toàn diện cho những tín đồ mua sắm online hoặc thường xuyên lướt web.

4/ KeyScrambler Personal

Đây là phần mềm bảo mật thông tin cá nhân của bạn bằng cách ngăn chặn các chương trình keylog độc hại sao chép những gì bạn gõ trên bàn phím. Nếu bạn chưa biết, keylog là các chương trình gián điệp có tác dụng theo dõi và ghi lại mọi thao tác trên bàn phím vào một tập tin nhật ký (log) để người cài đặt nó sử dụng.

Khi bị keylog theo dõi, bạn có thể sẽ để mất những thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng điện tử, thông tin thẻ tín dụng… vào tay kẻ xấu. Để đề phòng nguy cơ này, hãy sử dụng KeyScrambler Personal.

KeyScrambler Personal có dung lượng rất nhẹ chỉ khoảng 1.5MB với nhiệm vụ duy nhất là mã hóa các thông tin bạn gõ trên bàn phím để ngăn chặn các phần mềm keylog đánh cắp thông tin của bạn. Phiên bản miễn phí của ứng dụng hỗ trợ tới 38 trình duyệt web khác nhau. Còn phiên bản trả phí sẽ bảo vệ bạn cả trong các ứng dụng email, tin nhắn cũng như game online.

Với những phần mềm bảo mật thông tin kể trên, hy vọng người dùng có thể chọn ra phần mềm phù hợp nhất để cài đặt. Từ đó có thể tự tin hơn trong vấn đề truy cập internet của mình.

Đừng để những mối nguy hiểm rình rập trên internet trở thành mối đe dọa cản trở những công việc thường ngày của bạn. Hãy tìm ra phần mềm bảo mật thông tin cá nhân phù hợp nhất để yên tâm hơn trong việc sử dụng internet nhé! Hãy trở thành người dùng công nghệ thông thái với những phần mềm bảo mật tốt nhất kể trên nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment