Android-Thủ thuật Android-Ứng dụng AndroidKhông có phản hồi

thủ thuật Android

Hệ điều hành Android không còn quá xa lạ với nhiều người dùng smartphone hiện nay. Quen thuộc là thế nhưng không phải cũng biết được những thủ thuật Android cực hữu ích dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

thủ thuật Android

Hệ điều hành Android không còn quá xa lạ với nhiều người dùng smartphone

1. Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Tính năng hiển thị thông báo ngay trên màn hình khóa đem lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Trước kia, những thông báo này chỉ được hiển thị trên thanh trạng thái hoặc trung tâm thông báo nên như người dùng thực hiện thao tác kéo status bar xuống dưới. Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn ai đó vô tình nhìn thấy thông báo của mình. Bạn có thể áp dụng thủ thuật ẩn thông báo trên màn hình khóa.

Đây là thủ thuật Android cho phép bạn ẩn đi thông báo trên màn hình ngay trong mục Âm thanh và Thông báo. Với thủ thuật này, bạn cũng có thể chặn hiển thị thông báo cho các ứng dụng riêng biệt.

2. Khởi động Camera nhanh

Thủ thuật Android tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn chính là khởi động camera nhanh chóng để sử dụng trong những trường hợp cần gấp. Tuy thuộc vào từng thiết bị khác nhau mà tính năng này sẽ có những thủ thuật riêng biệt.

Thủ thuật này có thể là nhấp 2 lần vào nút nguồn để mở được ứng dụng chụp ảnh. Đối với điện thoại Samsung thì nhấn đúp vào phím Home. Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt trực tiếp trên màn hình để kích hoạt ứng dụng chụp ảnh nhanh chóng. Đây cũng là cách thức giúp cho các thao tác trên điện thoại được thực hiện một cách thuận tiện nhất.

3. Tiết kiệm dung lượng bằng cách ứng dụng dùng 3G

Quản lý dung lượng 3G hay 4G trên hầu hết các thiết bị không chỉ riêng Android hiện nay luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Khi mà một ứng dụng nào đó sử dụng 3G trên Android,. Bạn sẽ có 2 thứ cần quan tâm đó là quyền được sử dụng mạng di động của ứng dụng và tính năng giới hạn dung lượng Data Saver.

Khi đó trên mỗi ứng dụng, bạn có thể thấy được hai dòng như sau:

Background data (Cho phép sử dụng dữ liệu nền): thanh gạt này nếu bật sẽ cho phép app được quyền dùng 3G/4G. Còn nếu tắt là app không thể nào truy cập mạng được trừ Wi-Fi.

Unrestricted data usage (Cho phép ứng dụng khi bật Tiết kiệm): từ Android 6.0 trở lên, Google tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu di dộng cho hệ điều hành của mình. Nếu bật dòng này, ứng dụng sẽ không bị hạn chế về kết nối khi bạn bật Data Saver

Với hai công cụ nói trên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mức độ sử dụng mạng của các ứng dụng đã cài đặt. Từ đó có thể tiết kiệm được không ít chi phí phát sinh và dung lượng cho những việc quan trọng khác.

4. Đăng nhập thông tin qua Smart Lock

Đây là một thủ thuật Android khá thú vị mà ai cũng nên biết. Smart Lock có từ Android 5.0 với tính năng bảo mật nhằm giúp người dùng có thể mở khóa máy bằng các cơ chế xác thực độ tin cậy bằng hình ảnh, cử chỉ, thiết bị ngoại vi,… Vô cùng tiện lợi bên cạnh những phương thức mở khóa truyền thống như mật khẩu, vân tay. Chẳng hạn, thay vì đưa tay lên vẽ hình hay nhập mật khẩu theo cách truyền thống để mở khóa máy. Nay bạn chỉ cần đưa khuôn mặt của mình vào camera và lúc này hệ thống sẽ tự nhận diện, cũng như mở khóa máy cho bạn.

Ngoài ra, Smart Lock còn cho phép đăng nhập nhanh vào một số ứng dụng có tích hợp Smart Lock như Evernote, Booking.com mà không cần phải nhập email và password. Hay cho phép gỡ bỏ tạm thời chức năng khóa điện thoại khi bạn đang kết nối vào một thiết bị Bluetooth nhất định. Do đó, nếu có thể bạn hãy kích hoạt tính năng Smart Lock ngay để có được trải nghiệm vui vẻ, tiện lợi hơn rất nhiều.

5. Thêm chức năng cho cảm biến vân tay

Tính năng cảm biến vân tay trên điện thoại Android thông thường được sử dụng với chức năng chính như mở khóa điện thoại, khóa ứng dụng, khóa file. Tuy nhiên, như vậy thôi chưa đủ vì với cảm biến vân tay các bạn còn có thể làm được nhiều trò hơn như thế chẳng hạn như thiết lập các thao tác chạm hay vuốt để chạy một thứ gì đó, để tắt màn hình ha cài thêm ứng dụng từ bên ngoài để thêm những ứng dụng khác có hỗ trợ cảm biến vân tay.

6. Tạo phím tắt ứng dụng

Giống như 3D Touch của Apple, trên phiên bản hệ điều hành Android 7.0 Nougat các bạn có thể nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng để xem danh sách các phím tắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới tính năng này và đặc biệt có thể kéo các phím tắt ra màn hình chính và tạo thành một icon riêng lẻ. Với tính năng này, bạn có thể bắt đầu soạn thư hay tin nhắn mới chỉ bằng một cái chạm. Tương tự cho việc gọi điện thoại cho một ai đó nhanh hơn hay truy cập vào trang web có sẵn địa chỉ mà không cần phải nhập. Khá dễ và cực kì đơn giản.

Trên đây là những thủ thuật Android mà bạn có thể áp dụng để có được thao tác nhanh nhất trên thiết bị của mình. Việc sử dụng thiết bị di động nhanh chóng có thể giúp cho bạn hoàn thành tốt hơn công việc của mình! Chúc cho bạn áp dụng được thành công các thủ thuật này nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment