Phần Mềm-Thủ Thuật-Thủ thuật Internet-Ứng dụng Văn phòngKhông có phản hồi

thủ thuật tin học

Những chức năng cơ bản trong các công cụ kỹ thuật văn phòng như Excel, Word hoặc PowerPoint thì ai cũng biết. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng chúng một cách thành thạo. Hiểu được điều đó, thuthuat360.net sẽ giúp bạn tìm hiểu những thủ thuật tin học cực hữu ích dưới đây nhằm khắc phục những khó khăn cũng như đơn giản hóa công việc của bạn nhé!

thủ thuật tin học

Bạn cần biết những thủ thuật tin học để đơn giản hóa công việc của mình

1. Cách sửa đổi định dạng tài liệu

Thông thường, chúncg ta sẽ sử dụng template Normal.dot để chỉnh sửa định dạng văn bản. Trong đó, những chỉnh sửa sẽ được thay đổi vĩnh viễn nếu như bạn sử dụng Default và Add to Template trong các khung định dạng.

Nhưng nếu như bạn muốn tìm tập tin để chỉnh sửa Normal.dot trực tiếp, bạn có thể tìm kiếm trong mục Templates, ví dụ như: C:\|Documents and Settings|yourusername|Application Data|Microsoft|Templates. Lưu ý, tên đường dẫn này có thể khác nhau vì nó phụ thuộc vào đường dẫn cũng như ổ đĩa cài đặt Windows.

2. Cách loại bỏ những kí tự lạ và dấu xuống dòng

Đây cũng là thủ thuật tin học đơn giản giúp bạn có thể loại bỏ những kí tự xuất hiện không đúng với mong muốn. Các đoạn văn bản từ email hoặc website được dán vào Word thường xuất hiện dấu ngắt dòng hoặc các kí tự ^ hoặc >>. Vì vậy, nếu muốn loại bỏ những ký tự không cần thiết này khỏi văn bản của bạn, hãy sử dụng Edit -> Replace rồi gõ vào trườn Find What ký tự ^l, gõ vào trường Replace dấu cách. Cuối cùng, bạn chọn Replace All để loại bỏ. Khi Word xuất hiện bảng hỏi liệu có muốn thay thế toàn bộ văn bản không thì bạn hãy chọn No để kết thúc.

3. Cách lặp lại lệnh trước đó với F4

Đây chắc chắn là thủ thuật tin học mà không phải ai cũng biết được. Tuy nhiên, F4 chính là nút bấm đem lại sự đơn giản trong công việc của bạn đấy. Bởi vì phím F4 được dùng để lặp lại lệnh điều khiển trước đó một cách nhanh chóng.

Ví dụ cụ thể, bạn muốn định dạng tài liệu trong Word bằng cách in đậm và gạch chân tiêu đề của các đoạn. Bạn sẽ bắt đầu đưa lệnh điều khiến đến tiêu đề đầu tiên bằng cách sử dụng menu Format -> Font. Đến các tiêu để tiếp theo, bạn chỉ cần bôi đen tiêu để và ấn phím F4. Tất nhiên các tiêu đề mà bạn muốn in đậm và gạch chân một cách tự động.

4. Đọc và chỉnh sửa file PDF trên Word 2013

Trước khi các phiên bản Office 2007 ra đời, người sử dụng rất khó khăn trong việc chuyển đổi file DOC hoặc XLS sang dạng file PDF.  Nhưng từ khi phiên bản Office 2007 hoặc cao hơn ra đời, người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện việc xuất file sang định dạng PDF một cách dễ dàng và hơn nữa file PDF giống đến 99% so với file gốc.

Đọc và chỉnh sửa file PDF trên Word 2013

Đọc và chỉnh sửa file PDF trên Word 2013

Tuy nhiên bắt đầu từ phiên bản Office 2013, việc đọc, soạn thảo, chỉnh sửa và mã hóa bảo mật tài liệu PDF dễ dàng như có cảm giác bạn đang làm việc thao tác với các file Word vậy. Dưới đây là các bước thực hiện thủ thuật tin học để người dùng thực hiện điều này.

– B1: Khởi động Word 2013

– B2: Kích Menu File\Open

– B3: Lựa chọn File PDF cần mở

– B4: Chỉnh sửa, định dạng file

– B5: Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file.

Bây giờ khi đã sử dụng Office 2013, bạn sẽ không phải cài Adobe Reader hoặc Foxit Reader hay bất kỳ một phần mềm chuyên dụng cho việc chuyển đổi giữa các loại file từ DOC sang PDF hoặc ngược lại rồi.

5. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool trong Windows 7

Thay vì ấn phím Print Screen để chụp toàn bộ màn hình rồi dùng trình xử lý ảnh tỉa tót để lấy một vùng cần minh họa, bạn hãy sử dụng thủ thuật tin học đơn giản bằng cách click start và gõ vào ô Search ngay kề trên nút Start cụm từ Snipping Tool để gọi nó ra làm việc, sử dụng rất dễ: kéo một vùng hình chữ nhật và lưu lại. Bạn cũng có thể sử dụng các loại “bút dạ quang” để tô điểm cho ảnh chụp màn hình cần minh họa vừa chụp.

6. Chuyển đổi nhanh chữ thường thành chữ viết hoa

Chắc chắn đã có lúc, bạn gõ xong cả 1 đoạn văn bản dài ngoằng, nhưng khi đọc lại yêu cầu thì họ lại muốn phải viết hoa toàn bộ những dòng này. Nhiều người không chuyên sẽ xóa toàn bộ văn bản đó và bật phím Capslock để gõ lại. Một số thì lại bôi đen và chuyển sang font chữ Vn.TimeH, nhưng lại gặp phải tình trạng lỗi font chữ. Với thủ thuật tin học này sẽ giúp bạn chuyển từ chữ thường sang chữ hoa trên Word mà không phải thực hiện tác thao tác rườm ra bên trên. Bạn bôi đen đoạn văn bản cần chuyển sang chữ hoa và nhấn tổ hợp phím Shift + F3.

Khi văn bản đang ở chữ thường bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F3, văn bản sẽ chuyển sang chỉ viết hoa chữ cái đầu tiên.

Chúng ta tiếp tục nhấn tổ hợp phím Shift + F3 sẽ chuyển viết hoa toàn bộ đoạn văn.

Trên đây là những thủ thuật tin học văn phòng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hy vọng, bạn sẽ trở thành “cao thủ” tin học trong công việc của mình, đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment