Firmware iOS-Iphone/iPad-Thủ thuật iOSKhông có phản hồi

he-dieu-hanh-iOS-13

Apple luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu điện thoại được ưa dùng nhất hiện nay. Nó được tin dùng như vậy cũng bởi sự cập nhật liên tục mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao. Thời gian gần đây nhất là hệ điều hành iOS 13. Hệ điều hành này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

he-dieu-hanh-iOS-13

Hệ điều hành hệ điều hành iOS 13 có gì mới?

iOS 12 được trình làng tháng 9 năm 2018 đã mang đến cho những người dùng của hãng Apple những trải nghiệm tuyệt vời qua những chức năng hoàn toàn mới cũng như bộ tính năng mới. Sự đổi mới này gồm có gói sticker tích hợp trên iMessage, gọi Facetime nhóm hay cho người dùng biết để kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của mình,… Vậy thì hệ điều hành iOS 13 được trình làng thời gian gần đây có gì tuyệt vời hơn so với hệ điều hành tiền nhiệm?

Dùng hai ngón tay để mở một tab

Việc sử dụng trình duyệt web Safari sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết trên hệ điều hành hệ điều hành iOS 13. Nếu muốn mở một liên kết ở trong một tab mới thì mẹo ở đây là bạn chỉ cần chạm với 2 ngón tay của mình.

he-dieu-hanh-iOS-13

Tính năng này của Apple giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn

3D Touch không còn có trên Peek và Pop

Ngay từ khi trình làng iPhone XR, Apple đã loại bỏ 3D Touch. Khi trình làng sản phẩm này, họ cũng đã nghĩ đến loại bỏ tính năng này trong tương lai. Và Apple đã làm điều này trên hệ điều hành iOS 13, 3D Touch được thay thế bằng Haptic Touch. 

Capture lại được toàn bộ màn hình trong Safari

he-dieu-hanh-iOS-13

Điều này cho thấy Apple rất hiểu tâm lý người dùng

Mỗi lần chụp lại màn hình trong Safari, bạn đã có thể chọn chế độ chụp lại toàn bộ trang một cách đầy đủ.

Chặn những cuộc gọi mà bạn không thể xác định

he-dieu-hanh-iOS-13

Bạn không còn phải lo lắng về những cuộc gọi không xác định nữa

Những cuộc gọi không xác định theo một báo cáo cho thấy nó đã tăng đến 60% trong năm vừa rồi và điều này thực sự đã gây cho người dùng một sự khó chịu rất lớn. Tin mừng cho bạn là bạn có thể hoàn toàn chặn nó với hệ điều hành iOS 13. Hãy vào Settings chọn Phone và chọn Silence Unknown Caller.

Sự cải tiến về nút tắt của Wifi và Blutooth

he-dieu-hanh-iOS-13

Bạn không cần phải đi vào Setting để mở hai thứ này nữa

Cùng với sự cập nhật liên tục ở Control Panel từ iOS 11, hệ điều hành iOS 13 đã giúp người dùng có thể chọn ngay WiFi và Bluetooth ngay trên thanh Control Panel mà không cần phải đi qua Settings nữa

Văn bản có thể được định dạng mới trong thư

he-dieu-hanh-iOS-13

Định dạng văn bản đã không còn bị bó hẹp

Định dạng văn bản bên trong email bây giờ đã có nhiều tùy chỉnh hơn. Với hệ điều hành iOS 13, bạn có thể thoải mái thay đổi kích thước, phông chữ thậm chí là màu sắc. Các gạch đầu dòng cũng có thể được cài đặt để thêm một cách tự động. 

Tắt thông báo những email không muốn

he-dieu-hanh-iOS-13

Không còn bị kẹt trong email nhóm

Bạn bị rơi vào tình trạng kẹt giữa mail nhóm và chẳng thể nào thoát ra được? Với hệ điều hành iOS 13, sự bực bội đó của bạn sẽ biến mất bởi chỉ cần vuốt sang trái những email đó rồi chọn More rồi Mute là bạn đã có thể tắt thông báo của email nhóm đó.

Tìm kiếm trong tin nhắn dễ dàng hơn

he-dieu-hanh-iOS-13

Tìm kiếm trong tin nhắn không còn khó nữa

Đôi lúc chúng ta sẽ muốn tìm kiếm một đoạn hội thoại nào đó của mình trong tin nhắn nhưng kết quả bạn nhận lại chỉ là tuyệt vọng? hệ điều hành iOS 13 đã được cải tiến để thay đổi điều đó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ hình ảnh đến các link cũng như liên hệ.

Không cần tốn sức đóng từng tab trên Safari

Có những tab được mở ra trong Safari lâu ngày rồi và bạn cũng chẳng bao giờ dùng đến nó khiến các tab trong Safari cứ ngày một đầy lên nhìn vô cùng chật chội, khó chịu. hệ điều hành iOS 13 sẽ giúp bạn đóng những tab này một cách tự động theo một thời gian cụ thể. 

Hoàn tác bằng cách mới

he-dieu-hanh-iOS-13

Sử dụng 3 ngón tay để hoàn tác

Trong hệ điều hành iOS 13, khi hoàn tác một điều gì đó bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc chạm vào màn hình với 3 ngón tay. Cách này được đánh giá là sẽ thuận tiện hơn so với việc bạn lắc iPhone với những hệ điều hành trước.

Tuổi thọ của pin được tối ưu hóa

he-dieu-hanh-iOS-13

Bạn không còn phải lo lắng về tuổi thọ pin

Sau rất nhiều những chỉ trích về pin của mình, Apple thực sự đã có một cuộc cách mạng nhỏ để thay đổi điều này giúp người dùng có thể tận dụng tối đa dung lượng pin.  Người dùng còn có thể tối ưu hóa pin trên hệ điều hành iOS 13 bằng tính năng sạc tối ưu hóa. Nó sẽ giúp pin của bạn bị sạc quá đầy trong thời gian dài gây chai pin. Nó sẽ nghiên cứu thói quen sạc của bạn để nạp lên 100% trước khi bạn chuẩn bị tháo sạc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin mới để có thể trải nghiệm tốt hơn ở hệ điều hành hệ điều hành iOS 13 trên iPhone của mình.

Be the first to post a comment.

Add a comment