Iphone/iPad-Thủ Thuật-Thủ thuật iOSKhông có phản hồi

3D Touch

Hiện nay, vẫn còn có rất nhiều người cầm trên tay chiếc iPhone 6S hay 6S Plus. Để không bị “lạc hậu” cũng như giúp cho bạn có thể trải nghiệm chiếc điện thoại của mình một cách tốt nhất thì các thủ thuật sử dụng 3D Touch dưới đây sẽ giúp bạn ngay lập tức.

3D Touch

Các thủ thuật sử dụng 3D Touch tốt nhất cho bạn

Tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng từ màn hình Home

Với 3D Touch, việc tạo Quick Actione để người dùng có tể gọi ngay một chức năng cụ thể từ một ứng dụng. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng của màn hình home để xuất hiện các trình đơn lựa chọn. Sau đó, người dùng chỉ cần thực hiện việc nhấn tiếp vào chức năng đang cần chọn.

Lấy một ví dụ cụ thể, thay vì phải mất công nhấn lên biểu tượng Phone để gọi ứng dụng này lên rồi sau đó dò tìm trong danh bạ rồi mới có thể gọi cho người yêu, thì lúc này đây chỉ việc nhấn mạnh lên biểu tượng Phone, và chọn cái tên đang cần gọi bật ra từ popup menu.

Quick Actions có thể áp dụng được với các ứng dụng khác như là iMessage, camera hay Maps. Thao tác nhấn mạnh lên biểu tượng ứng dụng Camera thì chúng ta có thể mở được các lựa chọn như quay video, chụp ảnh selfie. Nếu nhấn mạnh lên biểu tượng iMessage sẽ mang đến cho người dùng phần soạn thảo tin nhắn New Message và một danh sách các liên lạc thường xuyên nhất, còn khi nhấn mạnh lên biểu tượng Maps sẽ bật ra cho người dùng các mục như hướng dẫn đường đi (Directions Home), đánh dấu vị trí (Mark My Location), gửi cho bạn bè vị trí đang có mặt (Send My Location), và tìm kiếm khu vực quanh đó (Search Nearby).

Xem trước email nhưng không cần mở hẳn ứng dụng mail

Với chức năng Peek của 3D Touch, người dùng có thể đọc thư qua mail nhanh hơn. Trước đây, thay vì phải mở ứng dụng mail và vào phần hộp thư để có thể đọc được. Thao tác này lặp đi lặp lại để người dùng có thể đọc hết các thư mình muốn.

Tuy nhiên, với thủ thuật của 3D Touch, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào phần thư muốn xem là đã có thể xem  toàn bộ nội dung của thư. Với thủ thuật này, chỉ khi thật sự cần thiết thì người dùng mới nhấn mạnh tiếp tục để mở hẳn bức thư và có thể vuốt sang trái để xóa thư hoặc qua phải để đánh dấu là chưa đọc.

Quét chọn văn bản bằng trackpad ảo

Thông thường trước đây khi muốn quét chọn một đoạn văn bản để sao chép, thì người dùng sẽ phải tạm bỏ tay khỏi bàn phím để chuyển lên chạm vào điểm bắt đầu trên màn hình rồi kéo rê để quét chọn, thao tác này nghe nói thì đơn giản nhưng đôi khi vẫn khiến nhiều người dùng lúng túng trong việc quét chọn chính xác đoạn văn bản mà họ cần sao chép, đặc biệt là với những người có ngón tay to bè hoặc vì lý do nào đó mà phản hồi của màn hình kém nhạy. Giờ đây với sự hỗ trợ của công nghệ 3D Touch thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số thủ thuật sử dụng 3D Touch

Một số thủ thuật sử dụng 3D Touch

Trong khi đang gõ tin nhắn hay soạn thảo thư từ với bàn phím iOS, thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay và nó sẽ trở thành một kiểu trackpad cho phép người dùng di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ. Khi đã chuyển đến vị trí điểm bắt đầu thì người dùng cần nhấn mạnh hơn một chút trong khi tiếp tục trượt ngón tay đến nơi sẽ là điểm kết thúc. Vậy là hoàn tất việc chọn khối văn bản rồi, chỉ việc sao chép thôi.

Xem địa điểm mà không cần sử dụng ứng dụng Maps

Đối với các tin nhắn hoặc email có địa chỉ của một địa điểm cụ thể thì người dùng chỉ cần nhấn nhẹ lên địa chỉ và sau đó sẽ xuất hiện một popup để mở ra thông tin địa điểm mà không phải mất quá nhiều thơi gian cho việc mở ứng dụng Maps. Thao tác vơi 3D Touch này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng. Chỉ khi thật sự cần thiết và và muốn có thêm thông tin thì người dùng mới cần nhấn mạnh để mở Maps.

Xem trước nội dung của một trang web mà không cần phải mở trình duyệt Safari

Nếu có ai đó gửi đường dẫn trang web qua mail hoặc tin nhắn, bạn chỉ cần ấn nhẹ lên đường dẫn là sẽ xem được nội dung của trang web đó. Bạn không cần phải sử dụng trình duyệt Safari thì mới có thể xem được nội dung như trước đây. Tiếp theo nếu thấy cần thiết thì nhấn mạnh hơn để mở hẳn trang web đó bằng trình duyệt Safari, hoặc nhấc ngón tay ra để quay lại tin nhắn. Người dùng cũng có thể chọn cách vuốt lên trên để có thêm nhiều lựa chọn, chẳng hạn như sao chép đường dẫn hoặc thêm nó vào danh sách để xem sau.

Hy vọng với những thủ thuật về thao tác với 3D Touch mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng iPhone 6S/6S Plus một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc sử dụng điện thoại cùng với những thủ thuật cùng 3D Touch cũng se khiến bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều đấy!

Be the first to post a comment.

Add a comment