An ninh - Bảo mật - Diệt virus-Phần Mềm-Thủ Thuật-Thủ thuật InternetKhông có phản hồi

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh đang làm việc thì máy tính quay vòng, mất mạng, hỏng máy, hay đột nhiên phát hiện toàn bộ dữ liệu quan trọng bị xóa sổ hoàn toàn? Tác nhân gây ra chuyện này không ai khác chính là Virus máy tính. Và những vấn đề kể trên chỉ là một trong số ít những rắc rối mà Virus gây ra cho người dùng máy tính.

 Quả thực Virus là nỗi sợ chung của tất cả người dùng máy tính, vậy có cách nào để ngăn ngừa chúng? Tất nhiên, bạn phải cài đặt phần mềm diệt virus. Nếu bạn nào chưa có điều kiện để sử dụng các phần mềm trả phí thì hãy tham khảo một số phần mềm diệt virus miễn phí mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

1. Phần mềm Avast Free Antivirus

Từ lâu, Avast Free Antivirus được biết đến là một phần mềm diệt Virus rất nổi tiếng trên thế giới. Qua 25 năm, trong 40 ngôn ngữ, phần mềm này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ hơn 200 triệu máy tính. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại đây vẫn là phần mềm diệt virus miễn phí đáng tin cậy trong mắt người dùng máy tính. 

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Người dùng tin tưởng Avast Free Antivirus bởi nó bảo vệ máy tính theo thời gian thực, luôn quét virus với hiệu suất bảo mật cao và giải quyết các sự cố tức thì. Đặc biệt, tuy là phiên bản miễn phí nhưng Avast sở hữu hầu hết các tính năng thông minh không thua kém gì các phần mềm diệt Virus trả phí. Hầu hết các tính năng cần thiết đều được triển khai bao gồm cả web, IM, email….Đây là một trong những phần mềm diệt Virus hữu ích rất đáng để bạn trải nghiệm. 

2. Phần mềm Avira Free Antivirus

Nằm trong danh sách những phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Avira Free Antivirus. Phần mềm này sở hữu khả năng bảo mật vượt trội giúp bảo vệ máy tính trước những hiểm họa khôn lường từ Virus. Đặc biệt, các chương trình của Avira Free Antivirus tương thích với các loại máy tính. Với Avira Free Antivirus máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn 24/24. 

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Bên cạnh những tính năng nổi bật như nền tảng đám mây tốt, quét nhanh, tính năng bảo mật cao, chống phần mềm độc hại, Avira Free Antivirus vẫn bị một điểm trừ nhỏ là cài đặt chậm và giao diện chưa thân thiện. Mặc dù vậy, hiệu quả mà phần mềm này mang lại vẫn là lựa chọn đáng tin cậy của người dùng máy tính.

3. Phần mềm AdAware Free Antivirus

AdAware Free Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dùng để chống lại các mối nguy cơ từ worms, Trojans, spyware, adware, một số malware khác. AdAware Free Antivirus thực sự là một công cụ bảo vệ đáng tin cậy. Quá trình cài đặt chương trình khá đơn giản và dễ dàng. Phiên bản mới nhất của Lavasoft’s AdAware có những cải tiến lớn so với phiên bản trước đó. 

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Một vài tính năng mới được tích hợp vào chương trình như Sandbox, lên lịch quét và quét theo yêu cầu. Để nhanh chóng đáp ứng được mong đợi của người dùng, Lavasoft đưa ra chương trình AdAware Free Antivirus nhận dạng quảng cáo +11, một công cụ với giao diện người dùng dễ chịu và thu hút cùng với một khả năng diệt virus mới đi kèm.

4. Phần mềm Qihoo 360 Total Security

Là một chương trình có nền tảng tại Trung Quốc, Qihoo 360 cung cấp tính năng toàn diện, hiệu quả, nền tảng thân thiện với người dùng trên di động và mục tiêu hướng tới bảo vệ người dùng máy tính khỏi các trang web độc hại và nguy hiểm. Công nghệ bảo vệ nền tảng đám mây của Qihoo 360, Qihoo 360 loại bỏ các phần mềm diệt vi rút miễn phí khác nhờ sử dụng ba bộ máy AV khác nhau bao gồm bộ máy “nền tảng tổng kiểm tra” được sở hữu bởi Qihoo; một bộ máy nghiên cứu QVM và một bộ máy cục bộ BitDefender.

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Chương trình cũng cung cấp một sandbox thông qua đó có thể kiểm tra những mối hiểm họa đặt ra bởi những chương trình không rõ ràng. Chương trình thiếu sự cung cấp của hệ thống kiểm soát dữ liệu, Tường lửa và tính năng sao lưu dữ liệu.

5. Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo mật để bảo vệ an toàn cho máy tính của mình, mà cách thức sử dụng dễ dàng, không làm ì ạch hệ thống khi chạy thì BitDefender Antivirus Free Edition là lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua.

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Sinh sau đẻ muộn nhưng Bitdefender Antivirus Free Edition đang nỗ lực và sắp theo kịp các phần mềm diệt virus miễn phí khác. Bitdefender Antivirus Free Edition là một phiên bản chương trình miễn phí phát hành gần đây của các antivirus thương mại phổ biến.Với giao diện thân thiện giản và dễ sử dụng này cung cấp một giải pháp thân thiện cho những người mới.

Chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn, tải và cài đặt trong vòng chưa đầy một phút trên máy tính thử nghiệm. Một giao diện rất cơ bản sau đó cung cấp hiệu quả theo yêu cầu và tự động quét, thời gian thực chống virus và bảo vệ chống giả mạo.

Trên đây là Top 5 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bảo vệ máy tính khỏi những tác nhân gây hại nhé. 

Be the first to post a comment.

Add a comment